Tìm kiếm Tạp chí  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 16/11/2018 11:40 PM
Gương điển hình về cải cách CVCC
Hải Phòng: Triển khai dịch vụ công trực tuyến vận tải liên vận từ 1/6

Các đơn vị truy cập trang trực tuyến: qlvt.mt.gov.vn và làm theo hướng dẫn để thực hiện đăng ký tài khoản sử dụng.

Xem tiếp
Thành phố Nam Định đẩy mạnh cải cách bộ máy hành chính Nhà nước

Cải cách bộ máy hành chính Nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng quyết định hiệu quả của tiến trình cải cách hành chính ở mỗi địa phương, đơn vị. Thời gian qua, Thành phố Nam Định đã làm tốt công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi giao dịch công tác, hạn chế tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính.

Xem tiếp
Bộ Quốc phòng nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Ngày 13/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt quy chế làm việc của Bộ Quốc phòng và đề án “Cải cách hành chính của Bộ Quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Xem tiếp
TPHCM trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho tổ chức, cá nhân, UBND TPHCM đã chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện niêm yết tại nơi giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị về danh mục TTHC không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích quy định (các TTHC yêu cầu tổ chức, cá nhân không được ủy quyền và phải có mặt trực tiếp để giải quyết).

Xem tiếp
Hà Nội: Làm việc sáng thứ 7: Tạo thuận lợi phục vụ công dân

Cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ người dân- đó là những gì Hà Nội đang làm và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của công dân.

Xem tiếp
Đà Nẵng: Người đứng đầu không chịu sửa sai cần phải thay thế

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định, những trường hợp vi phạm, không chịu sửa sai sẽ bị kỷ luật, thay thế, điều chuyển.

Xem tiếp
TP.HCM: Không để người dân phải vác hồ sơ chạy lòng vòng

“Mỗi một sở ngành là đầu mối tiếp nhận dịch vụ công nào thì phải chủ động liên thông với các sở ngành, đơn vị khác có liên quan để giải quyết, đồng thời trả kết quả cuối cùng luôn, không để người dân phải lo vác hồ sơ chạy lòng vòng nữa”.

Xem tiếp
Hà Nội bỏ một loạt thủ tục đẩy nhanh cấp sổ đỏ

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc cải cách thủ tục hành chính trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) trên địa bàn.

Xem tiếp
Hàng loạt thanh tra xây dựng TP.HCM bị kỷ luật

Từ năm 2016 đến nay, tại TP.HCM đã có 80 trường hợp thanh tra xây dựng đã và đang bị xem xét kiểm điểm, kỷ luật, trong đó có một trường hợp bị xử lý hình sự, một trường hợp nghỉ việc.

Xem tiếp
Phú Yên: Đẩy mạnh văn phòng không giấy tờ, tiến tới chính phủ điện tử

Hiện nay, tất cả các địa phương trên cả nước đều đang tích cực ứng dụng kết nối hệ thống liên thông văn bản điện tử. Cuối tháng 10 vừa qua, Viễn thông Phú Yên đã có buổi tập huấn cùng Sở TT&TT Phú Yên có buổi tập huấn triển khai hệ thống trung gian liên thông văn bản điện tử nội tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng thành công chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp
TP.HCM: Dùng email thay giấy, tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng mỗi năm

 Phó Chánh Văn phòng UBND TP Võ Sĩ cho biết, sau 2 tháng gửi thư mời qua email và tin nhắn thay cho thư mời bằng giấy, TP đã tiết kiệm hơn 180 triệu đồng.

Xem tiếp
Sự hài lòng của người dân là thước đo chất lượng phục vụ

Chiều 28/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ về khảo sát chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn. 

Xem tiếp
TP. HCM: Xây dựng đội ngũ cán bộ “ngày càng tử tế”, “hết sức tử tế”

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, vấn đề trọng tâm hiện nay của TP là cải cách nhanh thủ tục hành chính và xây dựng đội ngũ công chức “ngày càng tử tế”, “hết sức tử tế với dân”.

Xem tiếp
Hà Nội: Quy trách nhiệm Bí thư đầu tiên nếu không cấp “sổ đỏ” theo kế hoạch

Do kết quả cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn còn thấp, Thành ủy Hà Nội yêu cầu, địa phương nào không hoàn thành Kế hoạch cấp GCN thì cấp ủy đảng, chính quyền, trước hết là Bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm.

Xem tiếp
Thành ủy Hà Nội công bố đường dây nóng

Với đầu số cố định là 04.32818 818, công dân, tổ chức, doanh nghiệp và cả cán bộ, đảng viên… có thể phản ánh thông tin qua đường dây nóng liên tục trong 24h trong ngày.

Xem tiếp
Các tin khác
Thông báo - chỉ đạo điều hành
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành luôn phải “tiến công và đột phá”
Tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện
Văn bản mới
Quyết định số 03/QĐ-BCĐCCCVCC ngày 17/12/2015 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức về việc ban hành Quy chế quản lý và duy trì hoạt động Trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo Trung ương về đẩy mạnh cải  ...
Quyết định số 1701/QĐ-BNV ngày 09/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016 của Bộ Nội vụ  ...

Hướng Dẫn
Xây dựng Vị trí việc làm và cơ cấu công chức theo ngạch
Phần mềm Thi tuyển, thi nâng ngạch công chức
Video

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
2954448
Khách online 39


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG
VỀ ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH CHẾ ĐỘ CÔNG VỤ, CÔNG CHỨC

 

Địa chỉ: Bộ Nội vụ - Số 8 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 04.62820404. Email: caicachcongvu@moha.gov.vn
Giấy phép số: 42/GP-TTĐT, ngày 26/09/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông