Tìm kiếm Tạp chí  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 16/11/2018 11:30 PM
Tinh giản biên chế
2 năm, Bộ KHCN mới giảm được 7 viên chức

Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) có 76 đơn vị sự nghiệp công lập với tổng số 3.747 công chức, viên chức và người lao động. Thực hiện tinh giản biên chế, trong 2 năm (2015, 2016), Bộ này mới giảm được 7 viên chức…

Xem tiếp
Hà Tĩnh tinh giản 93 biên chế trong 6 tháng cuối năm 2017

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết cơ quan này đã trình Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính thẩm định danh sách và kinh phí chi trả cho 93 cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng tinh giản biên chế 6 tháng cuối năm 2017.

Xem tiếp
Phải mạnh mẽ hơn nữa trong tinh giản biên chế!

ĐBQH đề nghị, Chính phủ phải xem xét lại cơ cấu chi NSNN theo hướng tăng cho đầu tư phát triển và hạn chế, thắt chặt chi thường xuyên, chi cho tiêu dùng, chi cho những khoản không cấp bách...

Xem tiếp
Bộ Nội vụ nói về bộ máy chính quyền cứ “bóp trên thì phình dưới“

Việc tinh giảm bộ máy cồng kềnh lâu nay ở dạng "cứ bóp trên thì phình dưới", chưa phải tinh giản thật sự.

Xem tiếp
Hà Nội: Kinh nghiệm thực hiện tinh giản biên chế tại huyện Quốc Oai - Cảm ơn nhờ bị… cắt hợp đồng

Chỉ sau một năm thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội đã thực hiện hiệu quả với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo.

Xem tiếp
Tăng tỷ lệ cán bộ chuyên môn, giảm tỷ lệ cán bộ văn phòng

Đồng cảm, chia sẻ sự khó khăn, áp lực của cán bộ Mặt trận tại cơ sở, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đề nghị cần tăng tỷ lệ cán bộ chuyên môn, giảm tỷ lệ cán bộ làm văn phòng, lãnh đạo.

Xem tiếp
Hà Nội: Không cào bằng trong giảm biên chế

Tại các cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội và một số quận, huyện, Đoàn giám sát của QH ghi nhận phản ánh tình trạng nơi nhiều việc cũng được bố trí lượng biên chế như nơi ít việc, khiến nhiều cán bộ, công chức căng thẳng vì áp lực công việc quá lớn. Thêm vào đó, do phân việc cho cơ sở nhưng không đi kèm với giao biên chế và kinh phí, không ít nơi rơi vào cảnh “xuống nước trước, biết bơi sau”.

Xem tiếp
Hà Nội: Giảm 254 đơn vị sự nghiệp công lập

Tin từ Sở Nội vụ cho biết, tính đến hết quý I-2017, TP Hà Nội đã cơ bản sắp xếp xong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn và phù hợp với thực tiễn.

Xem tiếp
Cương quyết giảm số lượng lãnh đạo cấp phòng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, số lượng cấp phó trong năm 2017 sẽ giảm và cương quyết giảm số lượng lãnh đạo cấp phòng sau khi rà soát.

Xem tiếp
TP.HCM: Xử lý người đứng đầu nếu không đạt kế hoạch tinh giản biên chế

Thực hiện mục tiêu đến năm 2021 tinh giản tối thiểu 10% biên chế, Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung chỉ đạo, yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban Nhân dân quận, huyện thực hiện các nhiệm vụ liên quan, trong đó nhấn mạnh xử lý trách nhiệm người đứng đầu theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước nếu không hoàn toàn thành kế hoạch tinh giản biên chế đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt.

Xem tiếp
Sát hạch công chức ở những lĩnh vực nhạy cảm

Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Sầm Văn Mão cho biết, địa phương này sẽ thí điểm kiểm tra, sát hạch đối với công chức tại cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và công chức cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh thuộc các lĩnh vực “nóng” như, xây dựng, tài nguyên môi trường, đầu tư, quản lý đất đai… Nhiều ý kiến ủng hộ việc làm này và cho rằng: Sát hạch công chức để tránh tình trạng trì trệ, “vào rồi, ngồi đấy” tạo sức ì lớn ở các cơ quan công quyền.

Xem tiếp
Bình Dương: Tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết "Tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ" - đoạt Giải Khuyến khích - Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Bình Dương.

Xem tiếp
Hải Dương: Tinh gọn đội ngũ cán bộ cơ sở - Yêu cầu cấp thiết

Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu loạt bài viết "Tinh gọn đội ngũ cán bộ cơ sở: Yêu cầu cấp thiết" - đoạt Giải Khuyến khích - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Hải Dương. 

Xem tiếp
Không tìm ra người để giảm biên chế!

"8-9 tiêu chuẩn để tinh giản biên chế thì khó thực hiện. Các địa phương không có đối tượng để giảm” – Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Xem tiếp
"Phải tái cấu trúc Bộ đa ngành một cách quyết liệt"

Cần xác định mục tiêu của việc tổ chức Bộ đa ngành là nâng cao năng lực, hiệu quả, quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân...

Xem tiếp
Các tin khác
Thông báo - chỉ đạo điều hành
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành luôn phải “tiến công và đột phá”
Tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện
Văn bản mới
Quyết định số 03/QĐ-BCĐCCCVCC ngày 17/12/2015 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức về việc ban hành Quy chế quản lý và duy trì hoạt động Trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo Trung ương về đẩy mạnh cải  ...
Quyết định số 1701/QĐ-BNV ngày 09/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016 của Bộ Nội vụ  ...

Hướng Dẫn
Xây dựng Vị trí việc làm và cơ cấu công chức theo ngạch
Phần mềm Thi tuyển, thi nâng ngạch công chức
Video

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
2954434
Khách online 68


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG
VỀ ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH CHẾ ĐỘ CÔNG VỤ, CÔNG CHỨC

 

Địa chỉ: Bộ Nội vụ - Số 8 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 04.62820404. Email: caicachcongvu@moha.gov.vn
Giấy phép số: 42/GP-TTĐT, ngày 26/09/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông